Thái Lan mở cửa du lịch ‘cho cả thế giới’ – Xem ngay

TTO – Khách du lịch khắp nơi hiện được chào đón đến Thái Lan, bất kể tình hình COVID-19 từ quốc gia họ diễn biến tới đâu.

Theo Bangkok Post, chính phủ Thái Lan sửa đổi một số quy định trong việc cấp thị thực du lịch đặc biệt dài hạn (STV). Theo đó, du khách từ bất kỳ quốc gia, lãnh thổ nào cũng có thể đến Thái Lan, miễn là tuân thủ quy định cách ly bắt buộc trong 14 ngày.

Trước đó, STV chỉ được cấp cho những người đến từ các quốc gia có rủi ro thấp với COVID-19. Do vậy, số du khách tham gia chương trình STV rất ít, đến nay chỉ đón vỏn vẹn 825 người từ 29 quốc gia. Ngoài ra, chỉ có 6 du thuyền hạng sang dùng STV để đến Thái Lan thời gian qua. 

Theo Bangkok Post, sự nới lỏng này nhằm “cứu” ngành du lịch nước này. Ngoài ra, thời gian lưu trú trên của khách du lịch các du thuyền cũng được tăng thêm thêm 30 ngày, lên tổng cộng 60 ngày. 

Thái lan mở cửa cho du lịch thế giới

Về tình hình dịch bệnh tại Thái Lan, theo cơ quan y tế nước này, ngày thứ ba vừa qua (8-12), Thái Lan ghi nhận 19 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, một trong số đó là một người đàn ông ở tỉnh phía bắc Chiang Rai. Người này nhiễm COVID-19 ở nước ngoài rồi lén quay về Thái Lan theo đường bất hợp pháp.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cũng nhấn mạnh rằng Thái Lan không hề trải qua đợt dịch COVID-19 thứ hai như nhiều tin đồn trên mạng xã hội.

Theo thủ tướng, một nhóm nhỏ người Thái Lan nhiễm COVID-19 lén về nước bằng đường trái phép. Điều này đặt ra yêu cầu phải kiểm tra thường xuyên hơn liệu họ có lây nhiễm cho ai khác hay không.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cũng kêu người dân không hoảng sợ trước tin đồn, bởi chỉ làm tình hình thêm tồi tệ. Theo ông, những thông tin không xác thực về “làn sóng” lây nhiễm COVID-19 mới tại Thái Lan ngay lập tức khiến nhiều đơn đặt phòng khách sạn bị hủy.

One thought on “Thái Lan mở cửa du lịch ‘cho cả thế giới’ – Xem ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *