THAM QUAN VỊNH HẠ LONG BẰNG THỦY PHI CƠ, TẠI SAO KHÔNG?

Đối với nhiều du khách, khám phá và thưởng ngoạn vẻ đẹp của Hạ Long bằng du thuyền nghỉ đêm dường như là không đủ. Nếu như lựa chọn du thuyền sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi nghỉ đêm giữa vùng vịnh, thì thủy phi cơ, một loại hình du lịch mới mẻ, lại là một trải nghiệm không thể độc đáo hơn khi du khách có thể ngắm nhìn một Hạ Long toàn cảnh, kì vĩ và tuyệt đẹp từ trên cao. Nếu bạn đam mê với những điều mới lạ, lựa chọn chuyến tham quan bằng thủy phi cơ tại Hạ Long chắc chắn sẽ khiến chuyển đi của bạn thêm phần đáng nhớ.

Thủy phi cơ là một loại hình du lịch mới tại Hạ Long, được điều hành độc quyền bởi hãng Hàng không Hải Âu – Hai Au Aviation. Bởi số lượng cung cấp dịch vụ hạn chế nên chi phí cho một chuyến bay thủy phi cơ không hề nhỏ. Nếu túi tiền rủng rỉnh và bạn luôn hào phóng mỗi khi đi du lịch, để tiết kiệm thời gian di chuyển giữa Hà Nội và Hạ Long và tham quan Hạ Long trong vòng 1 ngày, bạn thậm chí có thể lựa chọn đặt các chuyến bay thẳng giữa 2 địa điểm (cũng được điều hành bởi máy bay của hãng Hải Âu). Có 2 chuyến bay chặng Hà Nội – Hạ Long mỗi ngày, lúc 9:00 và 12:45. 

Từ trung tâm Hà Nội, bạn cần di chuyển tới sân bay Nội Bài bằng taxi hoặc xe riêng, và tiến hành thủ tục check-in ở quầy số 10 khu A. Thời gian bay từ Hà Nội tới Hạ Long mất khoảng 1 tiếng, trong đó đã bao gồm 15p trước khi hạ cánh thủy phi cơ sẽ bay lượn quanh Hạ Long để bạn có thể thưởng ngoạn di sản thiên nhiên thế giới từ độ cao 500 – 3000m. Hàng ngàn hòn đảo đá vôi lớn nhỏ với muôn hình vạn trạng sừng sững giữa mặt biển xanh ngọc bích sẽ dần hiện ra trước mắt bạn như một bức tranh phong cảnh khổng lồ. Kết thúc chuyến tham quan, thủy phi cơ sẽ đáp xuống bến tàu đảo Tuần Châu, và chuyến bay từ Hạ Long về Hà Nội sẽ khởi hành lúc 11h30 hoặc 16h00 cùng ngày. 

Nếu không muốn gói gọn trải nghiệm khám phá phong cảnh Hạ Long chỉ trong một ngày như trên, du khách hoàn toàn có thể lựa chọn đặt riêng dịch vụ thủy phi cơ ngắm cảnh tại Hạ Long. Chuyến bay này sẽ kéo dài 25 phút, cất cánh từ bến tàu trên đảo Tuần Châu và cũng quay lại đây sau khi kết thúc chuyến tham quan. Có 3 chuyến bay mỗi ngày, lúc 11h30, 13h30 và 14h30. Dựa vào lịch trình bay, bạn có thể lựa chọn dùng bữa trưa trước hoặc sau tour thủy phi cơ. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện và thời gian của bản thân, bạn có thể xem xét lựa chọn một trong hai dịch vụ trên.

Tuy nhiên hầu hết khách du lịch đều muốn ở Hạ Long lâu hơn để có thể thoải mái khám phá vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây. Nếu bạn đã dự định đặt du thuyền ngủ đêm tại Hạ Long, lựa chọn tốt nhất để kết hợp giữa du thuyền và thủy phi cơ là sử dụng xe đưa đón một chiều Hà Nội – Hạ Long của các tàu (hoặc xe riêng, nếu bạn muốn) và gói du thuyền nghỉ đêm trên tàu (chương trình 1 đêm hay 2 đêm là tùy thuộc vào bạn). Kết thúc chuyến đi, bạn sẽ quay trở lại bến Tuần Châu và lên chuyến bay ngắm cảnh Hạ Long bằng thủy phi cơ trong 25 phút. Thời gian bay phù hợp cho bạn là 11h30 hoặc 13h30. Vì xe trung chuyển từ các nhà cung cấp dịch vụ du thuyền sẽ đưa khách trở lại Hà Nội ngay sau khi cập bến, bạn cần sử dụng dịch vụ vận chuyển riêng (taxi hoặc xe riêng đã đặt trước) để quay lại Hà Nội.
Có một số lưu ý cơ bản mà du khách cần nắm rõ trước khi quyết định đặt dịch vụ thủy phi cơ. Thứ nhất, nếu bạn đặt chuyến bay Hà Nội – Hạ Long, bạn cần có mặt tại quầy ở sân bay ít nhất 25 phút trước giờ khởi hành. Cân nặng hành lý tối đa được mang theo mỗi hành khách là 20kg. Thứ hai, đối với mỗi chuyến thủy phi cơ, nhân viên Hải Âu cũng sẽ kiểm tra tổng cân nặng của tất cả các hành khách trên từng chuyến bay và xác nhận lại rằng chuyến bay có thể thực hiện hay không. Nếu mức cân vượt quá tiêu chuẩn, một số hành khách sẽ được chuyển sang lịch bay kế tiếp (nếu còn chỗ). Tuy vậy, thường thì thông tin về cân nặng của hành khách sẽ cần được cung cấp khi bạn xác nhận đặt dịch vụ để có sự sắp xếp tốt hơn. Thứ ba, trong một số trường hợp đột xuất, bạn có thể đổi giờ bay, tuy nhiên còn tùy thuộc vào tình trạng ghế có sẵn. Ngoài ra vào các dịp lễ, phí tham quan bằng thủy phi cơ cũng sẽ có sự điều chỉnh tăng giá so với thông thường.

Nếu bạn là một người ưa thích những trải nghiệm mới, tham quan Hạ Long bằng thủy phi cơ chắc chắn sẽ là cơ hội hiếm có mà bạn có thể thưởng ngoạn trực tiếp phong cảnh Hạ Long từ một góc độ khác. Tuy nhiên, tùy vào ngân quỹ mà bạn dành cho một chuyến du lịch tại Hạ Long, lựa chọn trải nghiệm thủy phi cơ hay không hoàn toàn là do bạn. Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch và tham khảo các du thuyền Hạ Long, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi Du thuyền vịnh Hạ Long mới nhất và tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *